Rumored Buzz on นิทานรัก

บันทึกของนักเขียนนิทาน โทรศัพท์หาแม่

นิทานชุดหมู่บ้านย้อนเวลา หมู่บ้านย้อนเวลา

นิทานแสนรักจึงเป็นนิทานคัดสรรที่อยากให้ผู้อ่านได้อ่านและได้สัมผัสถึงตัวตนของพี่นำบุญจากนิทานเหล่านี้  หวังว่าผู้อ่านจะชอบนิทานเหล่านี้เช่นเดียวกันนะครับ  ซึ่งนิทานแสนรัก มีรายชื่อดังต่อไปนี้ครับ

นิทานจากดินแดนนิทาน ความปรารถนาของมังกรไฟ

ไก่ แมว อีกา เห็นแล้วไม่สบอารมณ์ สัตว์ทั้งสามจึงวางแผนช่วย อีการู้ว่าเจ้าชายหูไม่ดี ฟังอะไรก็จะเพี้ยนไปหมด พวกสัตว์จึงออกอุบาย โดยไก่แกล้งกระพือปีกให้เจ้าชายหันมามองที่เจ้าหญิงซ่อนตัว พอเจ้าชายเรียกให้เจ้าหญิงออกมา ไก่ก็ร้องว่า “กระต๊ากกระต๊าก” เจ้าชายฟังเป็น “กระดาก กระดาก” จึงชื่นชมที่เจ้าหญิงรักนวลสงวนตัว (แต่ออกมาซุ่มดูเจ้าชายเนี่ยนะ) เจ้าชายจึงเอ่ยปากจะมาสู่ขอ อยากได้สินสอดเท่าไหร่ เจ้าหญิงยิ่งอาย แมวเลยร้องว่า “เมี้ยว เมี้ยว” เจ้าชายได้ยินว่า “ไม่เอา ไม่เอา” จึงยิ่งรักเจ้าหญิงที่ไม่เห็นแก่เงิน สุดท้าย เจ้าชายจึงบอกว่าจะยกขันหมากมาพรุ่งนี้เลยนะ เจ้าหญิงยิ่งอาย บิดเป็นพยาธิ อีกาหมั่นไส้ จึงร้องว่า “กา กา” เจ้าชายได้ยินว่า “ค่า ค่ะ”  และแล้ว ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันแบบ

ห้องพักนักเขียนนิทาน ประวัติ : นำบุญ นามเป็นบุญ

นิทานสั้น ๆ พร้อมภาพประกอบ แม่ฟังอยู่นะ

นิทานสั้นพร้อมข้อคิด ผู้แต่ง ลูกหมีสามตัว

นิทานแสนสนุก นิทานเพื่อนและมิตรภาพ หนูกับช้าง

จนกระทั่งวันหนึ่ง พ่อของนางเงือกซึ่งเป็นเจ้าสมุทรไปแปลงกายเป็นมนุษย์แล้วมาตามหาลูกสาวถึงที่บ้านของชายหนุ่ม เมื่อเจ้าสมุทรทราบว่าชายหนุ่มช่วยลูกสาวไว้ และทราบจากลูกสาวว่าทั้งคู่มีใจให้กัน เจ้าสมุทรจึงประทานพรให้ชายหนุ่มสามารถหายใจในน้ำได้เหมือนเงือกและชาวสมุทรทั้งหลาย ทั้งนี้เพื่อให้ชายหนุ่มแวะไปเยี่ยมเงือกสาวได้ตามใจปรารถนา

สาวน้อยดั้นด้นเดินทางไปทั่วทุกทวีป  เธอขี่ช้างย่ำป่า   ลอยข้ามผืนฟ้าไปกับเรือเหาะลำใหญ่  บุกข้ามทะเลทรายด้วยการขี่อูฐ  ไถลฝ่าดินแดนหิมะด้วยเลื่อนน้ำแข็ง  ล่องแก่งไปตามสายน้ำที่เชี่ยวกราก  ลูกกวาดสร้างความสุขให้เด็ก ๆ ในทุก check here ๆ พื้นที่ที่เธอเหยียบย่าง   เธอได้พบกับเจ้าชายและผู้คนมากมายทั่วทุกมุมโลก  แต่น่าเสียดายเหลือเกิน…เธอยังไม่เคยพบกับเจ้าชายที่เธอเฝ้าถวิลหามาตลอดชั่วชีวิต

เมื่อถึงเวลาอาหารค่ำ  ยูนั่งรอพี่ชายด้วยใจจดจ่อ  แต่เมื่อเวลาผ่านไป  ฮัคก็ยังมาไม่ถึงบ้านเสียที  ยูทั้งห่วงพี่ชาย, กังวลและเหงาอย่างบอกไม่ถูก  ตั้งแต่เกิดมา.

นิทานชุดหมู่บ้านย้อนเวลา หมู่บ้านย้อนเวลา

นิทานสั้น ๆ พร้อมภาพประกอบ แม่ฟังอยู่นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *